dinh cuon cong nghiep

12ĐINH CUỘN XOẮN, ĐỊNH CUỘN TRƠN SỬ DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ĐINH CUỘN XOẮN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GỖ PALLET

Chắc hẳn các bạn đều biết được độ hot của các sản phẩm được làm từ gỗ thông (gỗ pallet) hiện nay là lớn đến như thế nào. Với giá thành rẻ, màu sắc bắt mắt, sản phẩm đa dạng và độ bền cao, các sản phẩm đồ nội thật được làm từ gỗ pallet ngày càng hút mắt nhiều người và được phổ biến vô cùng rộng rãi.Theo như các chủ shop trên các trang thương mại điện tử là Shopee, Lazada, Sendo,…thì các sản phẩm đồ decor nội thất được làm từ gỗ pallet luôn chiếm phần lớn doanh thu bán hàng của họ cũng như nhận được rất nhiều phản hồi rất tốt từ khách hàng. Hầu hết, các sản phẩm đồ gỗ pallet đều có cấu tạo rất đơn giản nhưng lại cực kỳ chắc chắn, tất cả là nhờ được kết nối bằng đinh cuộn xoắn. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về các sản phẩm được làm từ gỗ pallet và tại sao nên sử dụng đinh cuộn xoắn trong ngành công nghiệp này nhé!

Giải mã sức hút của các sản phẩm từ gỗ pallet hiện nay

Pallet là các thanh phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet được làm từ nhiều nguyên vật liệu khách nhau như nhựa, gỗ, kim loại, vật liệu tái chế… Gỗ Pallet nói đơn giản là những tấm gỗ đóng bằng thanh gỗ, thanh nan trên – giữa – dưới, cây đố khuyết hoặc thẳng thường gọi là gỗ pallet. Các thanh gỗ liên kết chặt chẽ tạo nên kết cấu bền vững, bề mặt phẳng thuận lợi cho di chuyển, vận chuyển hàng hóa. Người ta sử dụng gỗ Pallet như một chiếc kệ kê hàng hóa và được sử dụng nhiều trong các nhà kho nhà máy. Tuy nhiên hiện nay gỗ Pallet được nhiều người sử dụng trong thiết kế và trang trí nội thất, trông mộc mạc, đơn sơ nhưng cũng rất độc đáo và dễ thương.

Ưu điểm của gỗ Pallet:

– Gỗ pallet dễ thay đổi kích thước: Ở Việt Nam thường có kích thước phổ biến là 1000 x 1200 x 120mm để đưa vào chế tác thành các vật dụng. Chúng ta có thể dễ dàng thay thế, tháo rời hoặc thêm vào những thanh gỗ khác theo ý muốn của mình.

– Gỗ pallet có thể tái sử dụng: Những pallet gỗ khi không sử dụng vẫn có thể tận dụng để làm hàng thủ công mỹ nghệ hay làm những sản phẩm nội thất ấn tượng với giá thành rẻ hoặc có thể bán lại cho các xưởng gỗ băm hay sử dụng làm củi đốt cũng khá hợp lý và tiện lợi.

– Gỗ pallet chịu lực và dễ sử dụng: Gỗ pallet đã xử lý chịu được tải trọng cao hơn nhiều Pallet khác. Nó giúp giảm tối đa tình trạng vỡ, hỏng hàng hóa. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, những món đồ từ gỗ pallet bị hư hỏng bạn có thể tự mình sửa chữa mà không phải tốn quá nhiều thời gian, cũng như chi phí khác.

-Giá thành của các sản phẩm làm từ gỗ Pallet khá rẻ và ai cũng có thể sở hữu những sản phẩm này.

– Thân thiện với môi trường:  Khi chúng hết giá trị sử dụng và trở thành phế liệu, ta có thể sử dụng tái chế thành những vật dụng khác. Và khi biến thành rác thải thì chúng dễ dàng tự phân hủy trong lòng đất, chúng không chứa các chất độc hại gây hại đến môi trường.

– Sáng tạo, độc đáo: Nếu  bạn là người có mắt thẩm mỹ, bạn có thể dễ dàng biến Gỗ Pallet hoặc phế liệu những phụ kiện, vật dụng trang đầy sáng tạo đột phá.

Giới thiệu về đinh cuộn xoắn thường được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ pallet

-Đinh cuộn xoắn là loại đinh cuộn có thân xoắn, được mạ đồng chống han gỉ bên ngoài giúp làm tăng tuổi thọ của đinh.

dinh cuon cong nghiep

-Đặc điểm giúp đinh cuộn xoắn phù hợp với ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ pallet:

+ Đinh cuộn xoắn là loại đinh có thân xoắn , được mạ đồng bên ngoài chống han gỉ tăng tuổi thọ cho đinh.Do có thân xoắn nên khi sử dụng súng bắn đinh và bề mặt của sản phẩm có độ bám cao nên không gây tốn kém và mất thời gian, sức lực nhiều như đinh cuộn trơn.

+Cấu tạo của đinh cuộn xoắn cũng giúp tăng độ ma sát và bám chắc chắn vào sản phẩm, không dễ bong.

dinh cuon tron

-Dù là gỗ pallet hay bất kỳ sản phẩm nào cũng đều có những nhược điểm riêng và cần được cải thiện và khắc phục để nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Gỗ pallet dù có nhiều ưu điểm nhưng sản phẩm cũng có những nhược điểm riêng. Chất liệu gỗ tạp mang đến sản phẩm gỗ  Pallet có chất lượng không thực sự tốt. Vì thế so với nhựa, gỗ có độ bền kém hơn hẳn. Nhược điểm thứ hai của gỗ là khi gặp nước dễ bị mục hoặc mối mọt, hầu như không thể sử dụng được nữa. Không những thế, dưới trời nắng nóng hoặc nhiệt độ cao sẽ khiến các thanh gỗ bị cong vênh. Chính vì vậy, để giảm thiểu bớt những nhược điểm này, giúp người dùng yên tâm khi sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ pallet thì các khớp nối của sản phẩm phải được chọn lựa loại đinh phù hợp với độ bám cao để đóng vào. Và do đó, ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm từ gỗ pallet đã ưu tiên sử dụng định cuộn xoắn cho rất nhiều sản phẩm của họ.

error: Content is protected !!