Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC

13THAO TÁC LUỒN ĐÂY ĐIỆN VÀO ỐNG RUỘT GÀ NANH CHÓNG VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

CÁCH LUỒN DÂY ĐIỆN VÀO ỐNG RUỘT GÀ NHANH VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Luồn dây điện vào ống ruột gà là một công đoạn quan trọng trước khi bạn thực hiện cố định hệ thống dây điện tại các công trình dân dụng cũng như các công trình công nghiệp sản xuất khác. Với nhiệm vụ bảo vệ dây điện, ống ruột gà đã mang đến cho người sử dụng sự an tâm khi đây là sản phẩm sở hữu nhiều đặc tính vượt trội về khả năng bảo vệ lẫn đặc tính linh hoạt trong cách đi ống ruột gà. Đối với những người đã có kinh nghiệm và khả năng chuyên môn cao thì thực hiện việc này khá dễ dàng và không mất nhiều thời gian, hơn nữa độ chính xác sẽ cao hơn. Tuy nhiên đối với những người đang còn non tay hoặc ít kinh nghiệm thì khá khó để luồn dây điện vào ống ruột gà và sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, để có thể luồn dây điện vào ống ruột gà lõi thép nhanh và đơn giản nhất, bạn hãy áp dụng các cách dưới đây nhé!

 

Giới thiệu chung về ống ruột gà luồn dây điện

-Ống ruột gà là loại ống nhựa được dùng để luồn dây điện vào trong, nhằm mục đích bảo vệ cho dây điện, cáp điện khỏi va đập cũng như các tác động khác từ môi trường (như ẩm ướt, ăn mòn, cháy nổ…).

-Ống ruột gà được thiết kế bề mặt dưới dạng các nếp gấp liên tiếp, mang đến những lợi thế lớn về tính đàn hồi, khả năng chịu lực tác động, cũng như sự tiện lợi khi di chuyển, thi công.

 

-Ống ruột gà được ứng dụng phổ biến trong tất cả các hệ thống điện với chức năng là bảo vệ dây và cáp điện. Tuy nhiên, có rất nhiều các loại ống luồn, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

 

Ống luồn dây điện ruột gà là một loại ống luồn dây điện với thiết kế đặc biệt để lắp đặt âm trần, âm tường, chất liệu nhựa PVC mềm nên dễ dàng uốn khúc quanh trục cố định. Hiện nay, ống ruột gà lõi thép được ứng dụng nhiều và ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường.

Ống bọc nhựa bọc inox 304
ỐNG RUỘT GÀ INOX 304

Ống ruột gà lõi thép ứng dụng chính là để bảo vệ hệ thống dây điện trong các tòa nhà dân dụng, các nhà máy, xí nghiệp,… khỏi môi trường ẩm thấp, mối mọt, hay sự cắn phá của động vật, côn trùng. Ống ruột gà lõi thép vừa đảm bảo độ an toàn cho hệ thống điện vừa có tính thẩm mỹ cao.

 

-Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống ruột gà với cấu tạo và chất liệu khác nhau, được sử dụng phù hợp với từng mục đích và tùy theo từng môi trường công việc. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ tính chất của mỗi loại sản phẩm, ưu nhược điểm của mỗi loại để có được sự lựa chọn đúng nhất với chi phí hợp lý nhưng vẫn đạt được hiệu quả công việc của mình.

 

Hướng dẫn cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh và đơn giản nhất

Luồn dây điện vào ống ruột gà có thể khá dễ dàng với những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, đối với những người mới thì sẽ phải cần thời gian và biết được các phương pháp cụ thể thì mới thực hiện được. Vì vậy, nếu còn băn khoăn và cảm gặp khó khăn trong công đoạn này thì bạn có thể làm theo 2 phương pháp thường thấy như sau:

 

-Cách luồn dây điện đi nổi

 

Đây là cách thức luồn dây điện vào ống ruột gà dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bạn nên thực hiện theo các bước sau:

ống ruột gà lõi thép
ống ruột gà lõi thép

➢ Trước khi lắp đặt: Xác định tiết diện của ống phù hợp với lượng dây cần đi. Không nên sử dụng ống có tiết diện quá lớn sẽ gây lãng phí, còn ống quá bé sẽ khó khăn cho việc đi thêm dây hoặc nâng cấp hệ thống điện khi cần thiết.

 

➢ Thả ống dây ruột gà từ trên cao xuống , sau đó xâu dây vào từ từ, dựa vào trọng lực mà dây dây điện sẽ luồn vào trong ống một cách dễ dàng.

 

Ưu điểm của phương pháp này là có thể thực hiện luồn dây nhanh chóng và chiều dài dây luồn vào lớn.

 

-Cách luồn dây điện đi chìm:

Luồn dây điện đi chìm sẽ khó hơn với những người bán chuyên vì cần phải sử dụng thêm dây mồi.

 

Khi đi dây điện chìm trong tường, bạn chỉ đi được chiều dài dây là khoảng 15m đổ lại. Để đi dây chìm, bạn phải sử dụng dây mồi có 2 đầu, một đầu nhọn luồn vào trong ống dây, đầu còn lại móc buộc vào dây rồi một người kéo, một người đẩy để dây được luồn qua.

Ống ruột gà lõi thép nối tủ điện
Ống ruột gà lõi thép nối tủ điện bằng phụ kiện ống luồn dây điện

Lưu ý: Tiết diện của dây dẫn phải bằng một nửa của ống dây. Việc chọn dây mồi cũng phải đảm bảo đặc tính kĩ thuật như vật liệu nhựa cao cấp, dây mồi có 2 lõi xoắn, đảm bảo độ dẻo dai,… Ngoài ra, với cách luồn dây điện đi chìm, bạn nên chôn ống ruột gà thành từng đoạn, mỗi đoạn 20m để dây có thể luồn vào ống một cách chính xác và nhanh nhất.

 

Trên đây là 2 cách luồn dây điện vào ống ruột gà đơn giản và nhanh chóng nhất, hy vọng những nội dung thông tin này sẽ giúp đỡ bạn trong các dự định sắp tới.

Để mua sản phẩm ống ruột gà với chất lượng cao và giá thành hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi tại Sieuthiongcongnghiep.com để được tư vấn và đặt hàng ngay. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm ống ruột gà nói riêng và các loại ống công nghiệp nói chung hàng đầu hiện nay với chất lượng và chế độ bảo hành cực kỳ hấp dẫn.

Ống thép EMT

Ngoài ống ruột gà luồn dây điện sieuthiongcongnghiep.com còn cung cấp ống thép trơn, ống thép ren, và phụ kiện cho ống luồn dây điện.

error: Content is protected !!