Ống nhựa mềm thông khí

11ỐNG RUỘT GÀ NHỰA ĐƯỢC BIẾT ĐẾN LÀ PHỤ KIỆN LẮP MÁY HÚT BỤI, ĐỂ HIỂU RÕ CHI TIẾT THẾ MẠNH CỦA ỐNG Ở BÀI VIẾT

THẾ MẠNH CỦA ỐNG HÚT BỤI GÂN NHỰA TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Ống hút bụi là đường ống dùng để vận chuyển các hạt bụi và không khí từ máy sản xuất. Tùy theo thiết kế của máy có thể vận chuyển đến quạt ly tâm rồi đưa ra ngoài hoặc đưa vào buồng xử lý bụi. Đối với các công xưởng và nhà máy sản xuất thì hệ thống đường ống hút bụi vô cùng quan trọng vì nó có trách nhiệm lọc sạch các hạt bụi li li trong không khí để ngăn chặn những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người lao động.

Ống nhựa mềm thông khí
Ống hút bụi gân nhựa dùng thông khí hệ thống điều hòa trung tâm

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm ống hút bụi khá đa dạng trong chất liệu cũng như cấu tạo và chắc chắn sẽ có giá thành khác nhau. Một vài sản phẩm thông dụng trên thị trường bao gồm: Ống hút bụi gân nhựa, ống hút bụi lõi thép, ống gió mềm,…Đối với mỗi sản phẩm đều có thế mạnh và ứng dụng riêng trong mỗi ngành, mỗi lĩnh vực. Tuy nhiên, để nói về độ phủ sóng của sản phẩm ống hút bụi trong các ngành công nghiệp hiện nay thì ống hút bụi gân nhựa được xem như một sản phẩm có phạm vi ứng dụng rộng rãi nhất. Vậy thế mạnh của sản phẩm này là gì và được ứng dụng trong những lĩnh vực nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung Ống hút bụi gân nhựa và ứng dụng của nó

-Ống hút bụi gân nhựa là phụ kiện của máy hút bụi công nghiệp, đảm nhận nhiệm vụ dẫn bụi khô, bụi ướt, nước thải, hóa chất, .. từ các đầu hút vào thùng chứa bụi- nước.

-Ống hút bụi gân nhựa được hiểu đơn giản là loại ống bằng nhựa được tạo ra trong quá trình gia nhiệt hạt nhựa PVC bằng máy đùn trục vít và làm nguội bằng nước,trên thân ống có phần nhựa mềm và phần nhựa cứng tạo khung là gân nhựa.

ống hút bụi gân nhựa

 -Ống hút bụi gân nhựa được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau của cuộc sống như:

+Trong ngành nông nghiệp, ống thường được dùng cho hệ thống hút hạt cafe, hạt điều, tiêu, vỏ trấu,…

+Trong ngành công nghiệp thì ống được sử dụng để hút các bụi gỗ, bụi xi măng, bụi ngành sơn, ngành sản xuất giấy, mùn cưa, những phế liệu nhỏ sắc nhọn,…

+Ngoài ra, ống còn có thể lặp đặt cho hệ thống thông gió của các nhà máy – xí nghiệp, hay hệ thống hút mùi trong các hộ gia đình.

Thế mạnh của ống hút bụi gân nhựa trong các ngành công nghiệp hiện nay

Ống hút bụi gân nhựa có rất nhiều ưu điểm lớn để phù hợp với nhiều ngành nghề như:

-Ống có khả năng đàn hồi rất tốt, dễ dàng lắp đặt ở nhiều địa hình phức tạp

-Các đường gân của ống khá cứng sẽ giúp giữ nguyên khung ống khi bẻ cong hoặc lắp đặt. Cũng chính nhờ vậy mà luồng khí lưu thông ở bên trong được tối ưu hóa hoàn toàn với về mặt bên trong ống

-Khả năng chống mài mòn tốt, độ bền cao nhờ chất liệu nhựa bền bỉ, cấu tạo sản phẩm linh hoạt.

-Ngoài uốn cong, ống có thể kéo dãn ra và thu vào tiện lợi.

Ống hút bụi gân nhựa

Nhờ những ưu điểm trên mà hiện nay, từ lĩnh vực nông nghiệp đến công nghiệp, các chủ đầu tư thường sử dụng ống hút bụi gân nhưa cho công đoạn sau của quá trình sản xuất.

Trong nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất hạt café, hạt điều, tiêu, vỏ trấu, người ta thường sử dụng ống hụt bụi gân nhưa để hút các loại hạt có khối lượng bé hoặc phần vỏ dư thừa đã được làm sạch từ công đoạn chế biến. Ống hút bụi gân nhựa bền, chắc và rất linh hoạt nên đối với các sản phẩm nông nghiệp như café, hạt điều, tiêu là các loại nông sản khô sẽ phù hợp để sử dụng. Ống cũng có giá thành rẻ nên sẽ tiết kiệm được chi phí cho nhà sản xuất.

Trong công nghiệp, ống hút bụi gân nhựa được ứng dụng cực kỳ nhiều và trở thành một phần quan trọng trong hệ thống sản xuất. Bạn cũng biết bụi gỗ, xi măng, sơn,…rất độc hại và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Nếu chúng ta hít phải những hạt li ti đó lâu ngày sẽ gây ra những bệnh như viêm phổi, ung thư,…cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy, các nhà sản xuất sẽ rất quan tâm đến hệ thống hút bụi trong nhà xưởng để tránh những rủi ro đáng ngại cho sức khỏe của công nhân.

Như đã nói, ống hút bụi gân nhựa có khả năng đàn hồi cực kỳ tốt nên sẽ dễ dàng trong khâu lắp đặt. Nhà xưởng và các nơi sản xuất rất rộng lớn và bày biện nhiều máy móc với công suất lớn nên sẽ cần các sản phẩm ống có độ linh hoạt cao, phù hợp với các địa hình phức tạp, ngóc ngách.

Một ứng dụng nữa mà ống hút bụi gân nhựa cũng thường được lựa chọn đó chính là lắp đặt cho hệ thống thông gió của các nhà máy – xí nghiệp hay hệ thống hút mùi trong các hộ gia đình. Ngoài các loại ống thông gió bằng nhôm thường, nhôm nhún,…thì ống hút bụi gân nhựa cũng là một lựa chọn tuyệt vời. So với ống nhôm, ống hút bụi gân nhựa chịu được áp lực làm việc tốt hơn cũng như giá thành rẻ hơn, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Nên mua ống hút bụi gân nhựa ở đâu?

Ống hút bụi gân nhựa là một sản phẩm rất phổ biến trên thị trường nên sẽ dễ gặp phải những sản phẩm chất lượng không tốt với giá cao. Chính vì vậy, khách hàng nên tìm những đơn vị uy tín để đặt hàng sản phẩm. Bạn có thể liện hệ đến Sieuthiongcongnghiep.com để đặt hàng những sản phẩm chất lượng tốt với giá bình ổn nhất thị trường.

error: Content is protected !!