9ỐNG CAO SU LƯU HÓA? ỨNG DỤNG VÀ MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

ỐNG CAO SU LƯU HÓA LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA ỐNG NHƯ THẾ NÀO TRÊN THỰC TẾ?

Ống cao su lưu hóa là một sản phẩm có tính ứng dụng cao trong một vài lĩnh vực và đặc biệt cần thiết cho hệ thống nóng lạnh hiện nay. Như chúng ta đã biết, cao su là một vật liệu vô cùng quan trọng trong cuộc sống vì sử dụng rộng rãi và đa dạng, có mặt ở mọi lĩnh vực. Cao su là một chất hữu cơ có độ co giãn đàn hồi cao, nó có thể kéo dài ra gấp nhiều lần so với kích thước ban đầu. Tuy nhiên để gia tăng ưu điểm của cao su và có những sản phẩm ưu việt hơn thì người ta thường áp dụng công nghệ cũng như khoa học để chế tạo chúng. Và ống cao su lưu hóa là một sản phẩm ống công nghiệp như vậy, đáp ứng được nhiều tiêu chí hơn ống cao su thông thường với khả năng giảm thất thoát nhiệt ra bên ngoài cực lớn.

Để k nhầm lần giữa cao su lưu hóa và cao su silicone chịu nhiệt và các loại ống thông gió, cấp gió cho hệ thống điều hòa.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại ống công nghiệp này để rõ hơn về ưu điểm và ứng dụng của sản phẩm nhé!

Ống cao su lưu hóa là gì? Đặc điểm và công dụng của sản phẩm

-Cao su lưu hóa được chế tạo từ chất dẻo nhẹ có tính đàn hồi cao sử dụng trong các lĩnh vực như cách nhiệt,bảo ôn, chống rung. Với cấu trúc là những lỗ tổ ong gần kề, liên kết với nhau trên bề mặt. Nên sản phẩm có khả năng chống ngưng tụ ở các hệ thống lạnh, bền với độ ẩm hơi nước.

-Ống cao su lưu hóa là loại vật liệu bảo ôn, cách nhiệt làm giảm thất thoát nhiệt từ các đường ống nóng lạnh và hệ thống sưởi năng lượng mặt trời. Nó giúp hấp thu tốt tiếng ồn và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí và ô nhiễm môi trường.

Cao su lưu hóa bảo ôn

-Đặc điểm và tính chất của ống:

+Cao su lưu hóa trông sẽ như một miếng xốp nhưng hoàn toàn các xốp bọt biển không có được các đặc tính kỹ thuật đó. Đó là khả năng chịu nhiệt cao , chống lão hoá, kháng ozone, cách nhiệt, chịu dầu nhiên liệu, kháng Iubes, không có mùi, chịu nén cao cho cả lực tĩnh và đồng. Ống có khả năng cách âm và cách nhiệt cực tốt, chịu được nhiệt độ chênh lệch cao

-Ưu điểm của ống cao su lưu hóa:

+Ống cao su lưu hóa dạng ống cách nhiệt không có chất CFC, HCFC, ODP,  được chế tạo từ chất dẻo nhẹ có tính đàn hồi cao sử dụng cho lĩnh vực cách nhiệt.

+Sản phẩm sử dụng rất bền bỉ và ổn định, hệ số dẫn nhiệt thấp

+Bền với chất ozone, tia UV không cần sử dụng lớp phủ hay bảo vệ bên ngoài khi sử dụng ngoài trời

+Tuổi thọ của ống lâu dài, bền bỉ với độ ẩm và hơi nước do có bề mặt kín và cấu trúc ô nhỏ liên kết chặt chẽ, không hấp thụ hơi nước

+Tính đàn hồi của ống cao su lưu hóa cao, dễ dàng sử dụng trong lĩnh vực thi công. Vật liệu tạo nên ống là cao su đã được làm gia tăng độ cứng bằng cách gia nhiệt nên có thể làm việc lên đến 125ºC

Ứng dụng của sản phẩm ống cao su lưu hóa hiện nay

cao su lưu hóa khổ 1m

Ống cao su lưu hóa là một sản phẩm được nâng cấp lên, làm tăng độ cứng nên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm ống cao su thông thường, phù hợp để cách nhiệt ngăn thất thoát ra ngoài để giảm hao phí năng lượng gây tốn kém chi phí.

-Các ứng dụng của sản phẩm ống cao su lưu hóa là:

+Cách nhiệt cho đường ống (hơi) lạnh : Do không tạo ra các hạt bụi và các sợi nhỏ, cao su lưu hóa là sản phẩm cách nhiệt lý tưởng cho hệ thống dẫn hơi lạnh. Nó được ưa chuộng do không có những sợi nhỏ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nguy hiểm đến từ những hạt nhỏ khi đi vào đường ống dẫn. Sản phẩm không gây ngứa ngoài da, có tính chống chọi hơi ẩm rất tốt, chống nấm mốc, sâu và chuột bọ tấn công. Bề mặt kín nên không phải sử dụng thêm lớp bảo vệ hay sơn phủ bên ngoài. Các đặc tính vật lý bền bỉ của nhiệt liệu tạo nên sản phẩm đảm bảo tuổi thọ lâu dài với tính ổn định cao và dẫn nhiệt thấp, có thể sử dụng cho cả hệ thống cách nhiệt bên trong hoặc ngoài trời của đường ống hơi lạnh.

+Cách nhiệt cho hệ thống đường ống nước nóng: Cao su lưu hóa  có hiệu quả cách nhiệt rất cao khi sử dụng cho đường ống nước nóng bên ngoài. Do có các đặc tính chống chất ozone / tia UV  và thời tiết đặc biệt, là sản phẩm cách nhiệt hàng đầu sử dụng cho đường ống bên ngoài của hệ thống nhiệt từ năng lượng mặt trời. Nó cũng rất an toàn khi sử dụng cho công trình  đòi hỏi cao về an toàn vệ sinh. Đây là 1 trong những lý do sản phẩm này được sử dụng rộng rãi như là sự thay thế cho vật liệu cách nhiệt sợi khoáng cho các đường ống nước nóng ở các khách sạn, bệnh viện, nhà ở và nhà máy. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nước đông cứng trong các đường ống khi tắt hay trong thời gian không sử dụng hệ thống sưởi ấm.

+Cách nhiệt bảo ôn cho đường ống nước lạnh và hệ thống cấp đông và máy lạnh trung tâm. Ngoài ra, cao su lưu hóa dạng ống còn chống lại sự ngưng tụ hơi nước, giảm hao phí năng lượng thất thoát nhiệt.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn hiểu thêm về ống cao su lưu hóa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến Sieuthiongcongnghiep.com để được chúng tôi tư vấn thêm về sản phẩm!

error: Content is protected !!