10Mẹo vặt xử lý ống bạt cốt dù khi gặp sự cố-sieuthiongcongnghiep.com

CÁCH XỬ LÝ ỐNG BẠT CỐT DÙ KHI BỊ RÁCH HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu như ống lưới thường được sử dụng rộng rãi trong ngành tưới tiêu cây trồng, làm đường ống dẫn nước sinh hoạt, nước cho bể bơi, phun nước tại các sân bóng, sân golf thì ống bạt cốt dù lại được ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Với giá thành khá rẻ cùng chất liệu bền chắc, ống bạt cốt dù thường được sử dụng rất nhiều để phục vụ các công trình xây dựng, khai thác tài nguyên,…Mặc dù, được làm từ nhựa PVC chắc chắn nhưng đôi khi vì nhiều nguyên nhân mà ống có thể gặp sự cố dẫn đến rách. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách xử lý hiệu quả trong trường hợp ống bạt cốt dù bị rách sẽ như thế nào nhé!

Các loại ống bạt cốt dù hiện có trên thị trường

Ống bạt cốt dù là dạng ống bạt vải nhựa PVC có sợi bố vải dù được nằm giữa và xen kẽ với nhựa PVc nhằm tăng khả năng chịu áp lực của ống. Ống bạt bơm nước là sản phẩm mang lại giải pháp tối ưu an toàn sử dụng nhất hiện nay cho các công trình thi công, công ty môi trường chống hạn hán, mưa lũ, vệ sinh đường, cống mương rãnh trong dân dụng và công nghiệp.

-Hiện nay, có 4 loại ống bạt cốt dù, đó là:

+Ống bạt bơm nước

Ống bạt xanh dẫn nước

Màu sắc: màu xanh

Độ dày: 0.6-1.4mm

Quy cách: Cuộn 20m hoặc 50m

Đường kính: D28, D40, D50, D65, D80, D100, D120, D150

Ứng dụng: chuyên dùng để dẫn nước áp lực thấp.

+Ống bạt hút bùn

Màu sắc: màu xanh đậm

ong-bat-xanh-gan-dày 2.8mm

Độ dày: 0.8-2.8mm

Quy cách: Cuộn 20m,50m

Đường kính: D80, D100, D200

Ứng dụng chuyên dẫn bùn, dẫn nước chịu áp lực

+Ống bạt hút cát

Màu sắc: vàng cam , xanh nõn chuối( đối với D80, D100)

ống bạt hút cát màu vàng cam

Độ dày: 1.4mm/2.6mm

Quy cách: Cuộn 50m, 20m

Đường kính: D50, D65, D80, D100, D120, D150, D200

Ứng dụng: Chuyên hút cát

+Ống bạt tải sỏi

Màu sắc: màu tím hoặc màu xanh đậm đối với dòng ống vải bạt có gân

ống bạt tải sỏi màu tím

Độ dày: 2.4mm

Quy cách: Cuộn 20m, 40m hoặc 50m

Đường kính: D100, D120, D150, D200

Ứng dụng: chuyên tải cát, tải sỏi

Lợi ích của ống bạt vải cốt dù trong cuộc sống

-Đặc điểm và cấu tạo của ống:

+Ống bạt cốt dù được sản xuất theo dây chuyền khép kín hiện đại của Hàn Quốc và Trung Quốc. Bao bọc phía ngoài cùng và phía trong cùng là lớp hạt nhựa PE. Lớp giữa ống được đan 1 lớp cốt dù có độ bền,chịu lực rất cao,khả năng co giãn tốt cũng như chịu được tác động của môi trường như ánh nắng mặt trời …Cũng nhờ vào chất liệu và cấu tạo dễ thu gọn vào nên ống được cuộn lại sau khi sử dụng rất dễ dàng và gọn gàng.

-Trên thực tế, ống bạt cốt dù được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như tưới tiêu, xây dựng,… nhờ vào những ưu điểm sau đây:

+Chất liệu sản xuất nên ống bạt cốt dù là nhựa PVC với độ bền rất cao, đã được ứng dụng ở rất nhiều sản phẩm ống khác nhau, nên hoàn toàn có thể uốn cong, gấp gọn, dễ dàng sử dụng theo địa hình, đễ dàng vận chuyển, di chuyển theo yêu cầu sử dụng. Đối với các sản phẩm ống có cấu tạo khung lò xo hoặc nhựa cứng thì việc di chuyển liên tục sẽ rất khó khăn. Còn riêng với ống bạt cốt dù, bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình mang vác sản phẩm để thực hiện công việc.

-Một ưu điểm nữa của ống chính là sự đa dạng trong kích thước và quy cách tạo ra sản phẩm. Có đủ quy cách từ đường kính phi 28- phi 300mm đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng tư dân dụng cho đến công nghiệp trong đó sản phẩm như ống vải bạt phi 60, ống vải xẹp pvc phi 80, 100, 150, 200 được sử dụng rất nhiều trong mọi công trình.

-Lợi ích của ống bạt cốt dù:

+Sử dụng trong các lĩnh vực để tải trong các dòng chảy lớn, quãng đường dài trong tưới tiêu nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

+Làm vòi xả nước và chất lỏng, phân bón trong nông nghiệp

+Làm vòi tải nước cứu hỏa

+Hút cát trong khai thác khoáng sản

+Tải xi măng, bê tông trong các dự án xây dựng

+Dùng cho máy bơm, bể bơi, spa

Cách xử lý ống bạt cốt dù bị rách hiệu quả nhất

-Nguyên nhân khiến ống bạt cốt dù bị rách:

+Do thực hiện công việc với tần suất lớn trong thời gian dài

+Địa hình làm việc khó khăn, dễ va chạm với những vật sắc nhọn, độ ma sát cao,…

+Lựa chọn loại ống với cấu tạo và kích thước không phù hợp cho công việc

+Ống đưa vào sử dụng có chất lượng thấp, chất liệu làm ống không đảm bảo tiêu chuẩn đã đưa ra

-Cách xử lý khi ống bạt cốt dù bị rách hiệu quả nhất bạn cần biết:

+Đối với những ống đang còn trong thời gian sử dụng và vết rách không đáng kể, bạn nên xử lý như sau: Lấy 1 đoạn ống bạt dài khoảng 20-30cm sau đó bạn luồn vào vị trí rách, thủng rồi dùng keo dán PVC dán xung quang đoạn đó để khô keo trong khoảng thời gian 15-20p sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng như vậy sẽ đáp ứng thời gian và tăng hiệu quả làm việc.

+Còn đối với những sản phẩm ống đã được sử dụng nhiều lần, có nhiều vết rách cũ và mới cũng như độ bền không còn cao thì tốt nhất là bạn nên thay mới ống. Sản phẩm ống bạt cốt dù không phải là một loại ống quá đắt trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể đặt mua đoạn ống mới để sử dụng và đạt hiệu suất làm việc cao hơn là chắp nối lại ống cũ đã bị hư hỏng nặng. Lưu ý, hãy đặt hàng tại các cơ sở uy tín để đảm bảo về chất lượng của ống cũng như được tư vấn kỹ về kích thước và loại ống phù hợp. Có một vài có sở uy tín được gợi ý cho bạn để đặt hàng uy tín hiện nay là Sieuthiongcongnghiep.com, ruotgaloithep.com,….

Hi vọng bài viết sau đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để xử lý ống khi bị rách hiệu quả và tốt nhất để luôn thuận lợi trong công việc!

error: Content is protected !!