ong gio xoan dinh hinh co loi thep bang nhua4

Ống gió xoắn định hình, ống gió điều hòa bằng nhựa tự động xoay phi 200mm

Thông số kĩ thuật ống gió xoắn định hình bằng nhựa d200

– Đường kính ống  phi 200mm

– Độ dày ống: 0.4-0.8mm

– Quy cách cuộn: 5m/ cuộn

– Nhiệt độ làm việc: -10 độ C đến +120 độ C

– Màu sắc: màu xám, màu trắng trong có lõi thép

ỐNG NHỰA XẾP ĐIỀU HÒA DẠNG RUỘT GÀ CÓ LÕI THÉP BỌC NHỰA

CÁC HÌNH UỐN VÀ GÓC UỐN ĐA DẠNG CỦA ỐNG GIÓ XOẮN ĐIỀU HÒA ĐỊNH HÌNH

  

Cách thức hoạt động của ống điều hòa định hình

Hiện nay, các nhà thiết kế có rất nhiều chọn lựa để lắp đặt hệ thống ống dẫn gió điều hòa tùy theo nhu cầu về tính chất, quy mô và mục đích sử dụng công trình bao gồm:

Ống nhựa xếp điều hòa bằng nhựa dạng ruột gà có lõi thép bọc nhựa

– Ống máy điều hòa cục bộ gồm hai khối, khối nóng đặt bên ngoài và khối lạnh đặt bên trong tòa nhà, được nối với nhau bằng ống gas để giúp di chuyển và lưu thông không khí. Điều hòa cục bộ đơn giản dễ bảo dưỡng nhưng kiểu điều hòa này chỉ thích hợp cho các không gian riêng nhỏ,đặc biệt là các hộ gia đình, chức năng của kiểu điều hòa này rất đơn giản nó không có chức năng lọc không khí và không xử lý được bụi bẩn rất dễ gây nên sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng. Đối với loại máy điều hòa này, ống điều hòa định hình, ống gió xoắn có khả năng định hình ít phổ biến.

–  Với hệ thống điều hòa trung tâm và biến tần được ứng dụng rộng rãi sử dụng nhiều ống mềm định hình bằng nhựa và ưa chuộng hơn tại các tòa nhà lớn, nhà kho và công xưởng, đặc biệt là các nhà máy công nghệ cao khép kín thông qua một hay nhiều máy trung tâm kết nối với nơi cần phân phối. Đối với hệ thống điều hòa này, ống gió điều hòa định hình đóng vai trò là đường dẫn khí từ máy lạnh trung tâm và phân phối đến từng khu vực cần làm lạnh của tòa nhà, ngoài ra ống gió xoắn định hình còn có vai trò là bộ phận trung gian đưa luồng khí mát từ bên ngoài vào, và làm giảm sự sốc nhiệt bên trong và bên ngoài khu vực điều hòa. Tùy thuộc vào địa hình và yêu cầu của chủ đầu tư mà ta áp dụng loại ống nhựa xếp để lắp vào điều hòa cho phù hợp: ống vuông, ống tròn, ống cứng, ống mềm.Ống nhựa xoắn định hình sử dụng cho điều hòa chịu áp lực cao bằng nhựa cứng PVC

Chính vì ống xếp điều hòa là loại ống mềm, đơn giản, dễ sử dụng đem lại nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người và môi trường nên việc sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm có sử dụng ống xếp điều hòa làm đường dẫn khí ngày càng được ưu tiên áp dụng tại các tòa nhà cao tầng.

Ống gió xoắn định hình được thiết kế là các mối ghép bằng nhựa pvc, PP. Do đó ống gió mềm điều hòa định hình bằng nhựa này có các ưu điểm sau:

+ Các mối ghép linh hoạt co giãn, có thể uốn , nắn, di chuyển,  điều chỉnh hướng gió theo yêu cầu tới vị trí của hướng gió của người sử dụng mà ống có thể tự cố định không cần các phụ kiện giá đỡ  đi kèm cũng như khắc phục được hạn chế của các loại ống cứng điều hòa thông thường.

+ Do ống nhựa xếp định hình có thể tự cố định và định hình nguyên dạng tại một vị trí nhất định theo nhu cầu của người sử dụng nên ống gió định hình có thể di chuyển  đến nhiều vị trí và thay đổi  nhiều vị trí lắp đặt khác nhau một cách dễ dàng.

+ Ống ruột gà co giãn bằng nhựa cho điều hòa được thiết kế và pha chế nhựa sản xuất bằng vật liệu đặc biệt nên ống có khả năng kháng axit hóa chất và độ chống cháy cao

+ Độ bền cao có khả năng chống rách

+ Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng một sản phẩm tương tự trên thị trường

Ngoài ra còn có nhiều mẫu mã của ống thông gió điều hòa định hình để lựa chọn phù hợp với  các yêu cầu về cửa gió cũng như mọi nhu cầu về mức độ gió, vị trí lắp đặt, áp suất không khí. Với những tiêu chí và ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chức năng làm ống gió chuyên dụng và phổ biến trong hệ thống làm mát; hệ thống hút bụi máy điều hòa; ống xếp điều hòa là một trong những lựa chọn tối ưu trong ngành công nghiệp điều hòa không khí hiện nay. Ống xếp điều hòa mang lại nhiều lợi ích cho công trình nói chung và chủ đầu tư nói riêng.

Nguồn: Sieuthiongcongnghiep.com

 

 

Leave a Comment

error: Content is protected !!