So sánh ống ruột gà lõi thép và ống ruột gà nhựa HDPE dẫn nước

Cấu tạo chung của ống ruột gà

Ống ruột gà nhựa PU lõi đồng được làm từ chất liệu nhựa PU (Poly Urethane) chống dầu, chống xé rách, có độ dẻo dai, độ co giãn linh hoạt, chịu độ va đập tốt. Bên trong là lớp lõi đồng lò xo có độ cứng cao, chịu nhiệt tốt và độ đàn hồi cao.

Ống ruột gà nhựa PVC dẫn nước với phần thân ống được làm từ hạt nhựa dẻo PVC nguyên sinh được nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản. Nhựa PVC có tính dẻo, đàn hồi, chịu lực cơ học cao, có khả năng uốn cong theo những góc nhỏ 1 cách linh hoạt. Phần gân ống nhựa PVC dẫn nước được cấu tạo từ hạt nhựa PE chất lượng nhựa nhập khẩu Đài Loan có độ cứng cao, độ giảm cơ tốt, chịu được mài mòn, chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Nhựa HDPE là chất liệu được trùng phân từ Poli Etilen có tỉ trọng cao trong áp suất tương đối thấp cùng các chất xúc tác như Catalyts, Crom/Silic,…Vật liệu nhựa HDPE được sử dụng rất phổ biến trong sản xuất vật dụng bằng nhựa, túi ni lon, dụng cụ. Ống ruột gà nhựa HDPE

Cả 3 loại ống ruột gà này đều có cấu tạo chung là hình dạng xoắn ruột gà, đảm nhiệm chức năng luồn dây điện, dây mạng, bảo vệ dây dẫn khỏi côn trùng cắn; ngoài ra còn dùng làm ống dẫn nước, ống thoát nước thải và trong 1 số ứng dụng khác.

Màu sắc ống ruột gà

Ống ruột gà nhựa PU lõi đồng và ống ruột gà nhựa PVC dẫn nước thường có màu đen hoặc màu xám tùy theo yêu cầu thi công. Ống ruột gà cứng bằng nhựa HDPE thường có màu da cam, đường kính từ 25mm đến 300mm

So sánh 1 số ưu điểm nổi bật của ống ruột gà lõi thép và ống ruột gà nhựa HDPE

Về khả năng chịu va đập, nhựa PU của ống màu đen lõi thép có khả năng chịu va đập tốt hơn nhựa PVC nhưng ống nhựa xoắn HDPE lại là loại ống có khả năng chịu va đập tốt nhất. Mặt trong ống HDPE trơn mịn do đó dễ dàng hàn các mối nối hơn.

Nhìn chung, ống ruột gà lõi thép và ống ruột gà nhựa HDPE đều có những ưu điểm nổi bật như: khả năng đàn hồi cao, khả năng chịu nhiệt của ống tốt, chống chịu thời tiết, độ bền cao không dễ bị rò rỉ ống, tính chất cách điện và kháng hóa chất tốt, các mối hàn đồng nhất, ống không độc hại; thân thiện với môi trường, trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển, lắp đặt nhanh và tiết kiệm chi phí.

Với những ưu điểm kể trên, ống ruột gà dẫn nước hay ống dẫn nước thải ngoài chức năng như tên gọi của nó là cấp nước, thoát nước, dẫn truyền nước thải thì còn dùng để luồn dây điện hay dùng để bơm cát vì chịu được lực nén và tải trọng lớn, tuổi thọ sử dụng cao từ 3-5 năm mới phải thay mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

error: Content is protected !!