Ống cao su lưu hóa có phải là ống công nghiệp công nghệ mới?

Ống cao su bố vải

Ưu nhược điểm của các loại ống cao su công nghiệp

Ống cao su bơm cát có những đặc điểm sau: bền với hoá chất, không bị rỉ sét, khả năng chịu va đập và áp lực lớn, nhẹ chỉ bằng 1/5 trọng lượng thép, vận chuyển dễ dàng, lắp đặt nhanh đơn giản. Chất liệu cao su cao cấp không độc hại, hệ số ma sát nhỏ và có tính cách nhiệt tốt.

Ống cao su mềm chịu nhiệt nếu sử dụng trong hệ thống dẫn nước thì có độ bền đạt 40 đến 50 năm, độ bền từ 30-40 năm đối với hệ thống thoát nước. Thi công ống cao su chịu nhiệt rất dễ, có thể uốn lượn mềm mại theo địa hình và có thể để chùng ống mà không phải căng và thẳng tắp. Sau khi hết tuổi thọ sử dụng, chúng ta có thể dễ dàng thay mới hệ thống dẫn nước, dẫn dầu trong các nhà máy, xí nghiệp,…

Ống cao su

Ống cao su bố kẽm dùng dẫn nước là loại ống được sử dụng rất lâu trước khi các loại ống nhựa được sản xuất. Chất liệu bố kẽm và lớp ngoài là cao su cao cấp giúp ống cao su bố kẽm có khả năng chịu lực và va đập lớn mà không hề bị móp méo, ngoài ra cách nhiệt, chống nóng tốt. Ống cao su kẽm dùng dẫn được cả các hóa chất và những chất có độ ăn mòn cao. Tuy nhiên, nhược điểm của ống là theo thời gian sẽ bị oxy hóa khiến đường ống bị ăn mòn và bị thủng. Khi đó sẽ khiến quá trình sinh hoạt trong gia đình bị gián đoạn, nước ngấm vào trong tường khiến tường nhà bị ẩm mốc làm mất đi tính thẩm mỹ của tường, nguy hại hơn đó là sự cố chập điện do ngấm nước.

Ngoài ống cao su bố kẽm, khách hàng có thể tham khảo thêm dòng ống cao su silicone có độ bền và độ đàn hồi cao hơn do đặc tính của 2 chất liệu cao su và silicone chống nóng, chống hóa chất ba zơ nồng độ thấp nên có thể dùng ống cao su silicone dẫn hóa chất, các chất ba zơ, axit lỏng.

Lưu hóa cao su là gì?

Ống cao su lưu hóa được sản xuất dựa trên kĩ thuật làm tăng độ cứng của cao su bằng cách gia nhiệt và cho cao su kết hợp với lưu huỳnh. Ống cao su lưu hóa sẽ được gia công thêm bền hơn và dẻo dai hơn, trong quá trình sản xuất được lưu hóa trong nước nóng, khí nóng hay hơi nước, giúp tăng khả năng chống nóng, chống nhiệt.

Ống cao su bố vải
Ống su bố vải lưu hóa

Do đó, ống cao su mềm chịu nhiệt thực tế là sự cải tiến dựa trên công nghệ sản xuất ống cao su đã có sẵn, tăng thêm tính năng và công dụng để sử dụng đa mục đích trong nhiều lĩnh vực sản xuất, công nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

error: Content is protected !!