Hướng dẫn thao tác đơn giản để bẻ ống thép luồn dây điện

Khi thi công lắp đặt hệ thống ống thép luồn dây điện, phương pháp bẻ ống luồn dây điện được thực hiện nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian thi công so với lắp đầu nối hoặc co. Vì có rất nhiều loại ống thép luồn dây điện khác nhau nên cũng có nhiều cách bẻ ống luồn dây điện khác nhau. Tùy theo từng loại ống mà lựa chọn phương pháp bẻ, cắt ống luồn dây điện tốt nhất.

Cách luồn dây điện vào ống ruột gà:

Hướng Dẫn Cách Luồn Dây Điện Vào Ống Ruột Gà

3 phương pháp bẻ ống đơn giản, dễ thực hiện

Phương pháp bẻ ống bằng tay

Chúng ta có thể thực hiện bẻ ống thép luồn dây điện bằng tay đối với những loại ống thép luồn dây điện mỏng có đường kính tối đa là 1 inch. Phương pháp này không thể thực hiện được đối với những loại ống dày vì lực tay không đủ mạnh.

Phương pháp bẻ ống bằng tay là một giải pháp rất dễ dàng nhưng phải tạo một lực vừa đủ lên ống thép chịu áp lực cao để tránh làm móp ống. Cách bẻ rất đơn giản, chỉ cần đặt ống thép vào dụng cụ bẻ ống và uốn ống cho đến khi điểm cần uốn nằm ở vị trí mũi tên của dụng cụ bẻ ống.

Phương pháp bẻ ống bằng chân

Ngoài cách bẻ bằng tay, có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, bẻ bằng chân chỉ thích hợp với kiểu bẻ góc vuông hoặc kiểu bẻ chữ U.

Phương pháp bẻ ống bằng máy

Dùng máy bẻ là giải pháp hiện đại hơn 2 phương pháp trước đó do không cần phải sử dụng bất kỳ lực tác động nào từ người thực hiện. Bẻ ống bằng máy thích hợp với tất cả các loại ống thép.

Khi lắp đặt ống ruột gà luồn dây điện cần chú ý điều gì?

Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa

Sử dụng ống ruột gà lõi thép

Có 1 phương pháp đơn giản khác nếu không muốn phải thi công bẻ ống luồn dây điện, thì có thể sử dụng ống ruột gà thép luồn dây điện ở những khu vực khó lắp đặt. Ống ruột gà thép rất linh hoạt, có thể lắp đặt mà không cần phải sử dụng bất kỳ phương pháp bẻ ống nào khác.

Ống thép bọc nhựa phi 13 có đường kính trong 12.3mm, đường kính ngoài 16.7 mm, bán kính uốn 36mm và quy cách 50 mét/ cuộn. Tương tự ống phi 13, ống thép phi 10 cũng có chiều dài cuộn theo quy chuẩn chung là 50 mét/ cuộn, đường kính ngoài, đường kính trong và bán kính uốn cong nhỏ hơn ống phi 13.

Catalog ống ruột gà lõi thép

Ống thép phi 50 có đường kính trong 51.3 mm, đường kính ngoài 58.1 mm, bán kính uốn cong 105mm, quy cách 50 mét/ cuộn. Ngoài chỉ số chiều dài cuộn giống ống phi 50 thì các kích thước như đường kính trong, đường kính ngoài và bán kính uốn cong của ống kẽm phi 48 đều nhỏ hơn ống phi 50.

Ngoài ra còn nhiều kích thước khác cho khách hàng lựa chọn như ống kẽm phi 21, ống thép mạ kẽm phi 76, ống kẽm phi 110, ống kẽm phi 90,…

Địa chỉ ống ruột gà uy tín có tại:

Mua Ống ruột gà luồn dây điện AZK ở đâu rẻ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

error: Content is protected !!